Our Company
2012 - 2013 RAPID GROWTH TO BE NO.1 MORE PRODUCTS IN THE MARKET
No.1 Oganic Green Tea, We think green Product Safety and Quality, Our product available 20+ in asia.
คุณตันตัดสินใจลงทุนทำระบบ Auto Warehouse ให้กับอิชิตัน ออร์แกนิค กรีนแฟคทอรี่ ซึ่งถือเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวที่มีการดำเนินการแบบออโต้ตั้งแต่ต้นไลน์การผลิตไปจนถึงสต็อกเก็บสินค้า โดยสามารถเดินเครื่องติดต่อกันได้ถึง 120 ชั่วโมง ลดปัญหา Human Error และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวสินค้าในทุกๆ ด้าน
ปัจจุบัน เรามีกำลังการผลิต 600 ล้านขวด และ 200 ล้านกล่อง ต่อปี ด้วยนวัตกรรมการบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ (Cold Aseptic Filling Technology) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก ด้วยเงินลงทุนติดตั้งระบบถึง 3,500 ล้านบาท แต่ในระยะยาวระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ และรักโลกไปพร้อมๆ กัน
“เราปฏิเสธการใช้ทรัพยากรไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะใช้ให้น้อยลงอย่างสำนึกคุณค่าได้”
OUR FIRST BERVERAGE 2011 Ichitan green tea & Double drink Ichitan green tea & Double drink

ด้วยการจับทิศทางของคุณตัน ภาสกรนที ทำให้เกิดทางเลือกใหม่ของเครื่องดื่มในตลาดเมืองไทย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ กลายเป็นที่นิยมของผู้บริโภค โดยเริ่มก่อกระแสอย่างเห็นได้ชัดและขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ จากมูลค่า 900 ล้านบาทของตลาดชาทั้งระบบในเมืองไทยเมื่อปี 2003 เพิ่มขึ้น เป็น 13,000 ล้านบาทในปี 2012

แต่นอกจากชาแล้ว ตัวเลือกเครื่องดื่มในตู้แช่ก็ยังดูน้อยเกินไป เมื่อเทียบกับตลาดโลก คุณตัน ภาสกรนที ได้เล็งเห็นโอกาส จากการเดินทางในต่างประเทศว่า เราสามารถสร้างสรรค์ได้มากกว่าแค่ ชา กาแฟ และน้ำอัดลม เขาจึงลองวิจัย ค้นคว้า และคิดค้นเครื่องดื่มแนวใหม่ ที่จะเหมาะกับตลาดของคนรักสุขภาพ รวมทั้งเหมาะกับวิถีแบบไทยๆ ด้วย

ดับเบิ้ล ดริ๊งค์ จึงกลายมาเป็นเครื่องดื่มขวดแรกของอิชิตัน ที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพ แต่เข้ากับวัตถุดิบที่มีภายในท้องถิ่น น่าเสียดายที่เรามักมองข้ามภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมาช้านาน ทั้งๆ ที่ธรรมชาติมีวิธีการรักษาดูแล หักลบและเสริมสร้างกันอย่างสมดุลโดยไม่ทิ้งสารเคมี หรือสิ่งตกค้างไว้ให้เป็นอันตราย ตามหลักของหยิน และหยางนั่นเอง

ด้วยหลักการดูแลอย่างสมดุล ดับเบิ้ล ดริ๊งค์จึงเป็นเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลที่ผสานคุณค่าการบำบัดรักษาของสมุนไพรไทย เข้ากับคุณค่าการเสริมประสิทธิภาพร่างกายจากผลไม้คัดพิเศษ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยมีทั้งหมด 4 รสชาติ คืออัญชัน+เบอรี่, ตะไคร้+กีวี, มัลเบอรี+แอปเปิ้ลแดง และใบเตย+ยอดอ่อนข้าวสาลี

และจากประสบการณ์ของคุณตัน ภาสกรนทีซึ่งได้เริ่มพัฒนาชาเขียวพร้อมดื่มให้เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนไทยกว่า 10 ปีที่ผ่านมา คุณตันจึงมองหาสิ่งที่ดีกว่า โดยเริ่มจากการเสาะแสวงหาพันธุ์ชาที่ดีที่สุด และสร้างคุณค่าในวัตถุดิบเพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ มีคุณค่าต่อร่างกาย ไร้สารเคมีตกค้าง จึงเข้าไปให้ความรู้แก่เกษตรกรชาวดอยในการทำเกษตรกรรมชาออร์แกนิค ตั้งแต่ลงกล้าแรก และพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอน ไม่ว่าจะรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยธรรมชาติ ไปจนเก็บยอดอ่อนใบชาก่อนน้ำค้างจาง

อิชิตัน ออร์แกนิค กรีนที จึงเป็นชาเขียวที่ไร้สารพิษ และให้คุณค่าต่อร่างกายอย่างแท้จริง เป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคในตลาดชาที่มองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเปิดตัวด้วยรสต้นตำรับผสมดอกชา ตามมาด้วยรสน้ำผึ้งผสมมะนาว, รสเก็กฮวย, ผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น, ผสมข้าวโพด, รสมิโดริพันช์ และเอาใจคนรักสุขภาพด้วยสูตรไม่มีน้ำตาล

การเปิดตลาดทางเลือกครั้งนี้ ทำให้เราก้าวไปเป็นผู้นำชาเขียวออร์แกนิคอย่างรวดเร็ว กระแสการตอบรับจากผู้บริโภคท่วมท้นด้วยการเข้าถึงหัวใจสำคัญของการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากความสำเร็จที่มากมายแล้ว การเข้าไปสร้างความรู้ในการทำไร่ชาออร์แกนิคให้เกษตรกร ยังช่วยให้เกษตรกรรมการปลูกชาได้รับการส่งเสริมพัฒนาไปอย่างกว้างขวาง จนสร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนให้แก่พวกเขาไปอีกนานแสนนาน

2009 - 2010 MY PROMISE, estabished ichitan group

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด เริ่มต้นจากการก่อตั้งในชื่อจดทะเบียนว่า บริษัท ไม่ตัน จำกัด เมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553 โดยคุณตัน ภาสกรนที นักธุรกิจระดับพันล้านที่สร้างผลงานด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค จนเกิดธุรกิจอาหารญี่ปุ่นจำนวนมหาศาล และเพิ่มมูลค่าตลาดเครื่องดื่มชาเขียวจากไม่ถึงพันล้านให้มีมูลค่านับหมื่นล้านบาทในปัจจุบัน

แม้จะในชีวิตของคุณตัน จะผ่านการล้มลุกคลุกคลาน เผชิญกับพิษเศรษฐกิจครั้งใหญ่ จนธุรกิจนับล้านสลายไปกับตา แต่สิ่งที่คุณตันได้รับเสมอมาคือ “โอกาส” ในหลายรูปแบบ ทั้งการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพื่อน และน้ำใจจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะประสบกับมรสุมที่หนักหนาสาหัสแค่ไหน คุณตันก็ได้รับความช่วยเหลือจนผ่านพ้นวิกฤตในชีวิตไปได้ทุกครั้ง

เพราะมี “ผู้ให้” คุณตันจึงมีทุกวันนี้ ความสำเร็จในชีวิตของคุณตัน สมบูรณ์และเปี่ยมสุขเกินที่คาดฝันไว้ ในวันที่เริ่มก่อตั้งบริษัท ไม่ตัน จำกัด คุณตันจึงตั้งเป้าไว้ที่การเป็น “ผู้ให้” ด้วยการแบ่งเงินปันผลของบริษัทในส่วนของคุณตัน และ ภรรยาให้กับมูลนิธิตันปัน 50% ตั้งแต่ปีแรกที่ดำเนินการ

จนกระทั่งคุณตัน อายุครบ 60 ปี คือตั้งแต่วันที่ 9 เดือน 9 พ.ศ. 2562 คุณตันจะเพิ่มเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 90% ให้กับมูลนิธิตันปันตลอดไป เพื่อพัฒนาการศึกษาและสิ่งแวดล้อมให้กับสังคม

ด้วยวิธีดังกล่าวจะทำให้มูลนิธิตันปัน มีกองทุนหมุนเวียนตลอดไปและอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาการบริจาคเหมือนกับมูลนิธิอื่นๆ นำไปสู่การวางแผนโครงการระยะยาว เพราะภารกิจแรกเริ่ม คือการให้โอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่การพัฒนาสังคมที่ดีขึ้น จนท้ายที่สุด คือการอยู่ร่วมกันระหว่างสังคมและสิ่งแวดล้อมที่สมดุล ซึ่งเป็นสิ่งที่จะเล็งเห็นผลอีกไกลในอนาคต หากไม่มีเงินทุนสนับสนุนในระยะสิบปีขึ้นไปแล้ว โครงการลักษณะนี้อาจจะสำเร็จได้ยาก

คุณตันจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างบริษัท ไม่ตัน จำกัด ให้เป็นธุรกิจเพื่อภารกิจของ มูลนิธิตันปัน และ “เป้าหมาย”ของคุณตันนับจากนี้ ไม่ใช่”การได้รับ” แต่เป็น”การให้”“ความสุข”ของคุณตันไม่ได้อยู่ที่”ตัวเลข” แต่เป็น”รอยยิ้ม”ของผู้ที่”ได้รับ” เพราะคุณตันเชื่อเสมอว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เราเลือกที่จะ”เป็น”ได้ และวันนี้ คุณตันได้เลือกแล้ว

Like us on Facebook
Keep in touch with ICHITAN
Know more our movement
Follow us update